วิธีรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานบนอุปกรณ์ Samsung Galaxy ของคุณ

วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 2026-09-03

การรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าโรงงานจะคืนค่าโทรศัพท์ให้เป็นการตั้งค่าเริ่มต้นจากโรงงาน และลบข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่จัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ ก่อนเริ่มต้น โปรดสำรองข้อมูลสำคัญทั้งหมด รวมถึงรูปภาพ วิดีโอ และเอกสารของคุณ

หน้าจอโทรศัพท์ Samsung Galaxy พร้อมไอคอนรีเซ็ตอยู่ด้านบน

หมายเหตุ: ชื่อเมนู การตั้งค่า และรูปแบบหน้าจออาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นและเวอร์ชันซอฟต์แวร์

การรีเซ็ตข้อมูลจากโรงงานจะคืนค่าโทรศัพท์ของคุณกลับเป็นการตั้งค่าจากโรงงานและลบข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมด ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อดำเนินการรีเซ็ตข้อมูลจากโรงงาน

หมายเหตุ: หากลงชื่อเข้าใช้บัญชี Samsung บนอุปกรณ์ คุณต้องป้อนรหัสผ่านบัญชี Samsung เพื่อดำเนินการรีเซ็ตให้เสร็จสิ้น

เมนู การตั้งค่า โดยมีตัวเลือก การจัดการทั่วไป ถูกเน้นไว้ เมนู การตั้งค่า โดยมีตัวเลือก การจัดการทั่วไป ถูกเน้นไว้

ขั้นตอนที่ 1. เปิด การตั้งค่า > เลือก การจัดการทั่วไป

เมนู การจัดการทั่วไป ที่มีตัวเลือก รีเซ็ท ถูกเน้น เมนู การจัดการทั่วไป ที่มีตัวเลือก รีเซ็ท ถูกเน้น

ขั้นตอนที่ 2. แตะ รีเซ็ท

หน้าจอ รีเซ็ท ที่มีตัวเลือก รีเซ็ทข้อมูลจากโรงงาน ถูกเน้นไว้ หน้าจอ รีเซ็ท ที่มีตัวเลือก รีเซ็ทข้อมูลจากโรงงาน ถูกเน้นไว้

ขั้นตอนที่ 3. แตะ รีเซ็ทข้อมูลจากโรงงาน

หน้าจอ รีเซ็ทข้อมูลจากโรงงาน โดยเน้นปุ่ม รีเซ็ท หน้าจอ รีเซ็ทข้อมูลจากโรงงาน โดยเน้นปุ่ม รีเซ็ท

ขั้นตอนที่ 4. แตะ รีเซ็ท

หน้าจอ รีเซ็ท พร้อมไฮไลต์ปุ่ม ลบ​ทั้ง​หมด หน้าจอ รีเซ็ท พร้อมไฮไลต์ปุ่ม ลบ​ทั้ง​หมด

ขั้นตอนที่ 5. แตะ ลบ​ทั้ง​หมด

หน้าจอบัญชี Samsung ที่มีรหัสผ่านบางส่วนอยู่ในช่องป้อนข้อมูล หน้าจอบัญชี Samsung ที่มีรหัสผ่านบางส่วนอยู่ในช่องป้อนข้อมูล

ขั้นตอนที่ 6. ป้อนรหัสผ่านบัญชี Samsung ของคุณเพื่อดำเนินการรีเซ็ตให้เสร็จสิ้น

Google FRP คืออะไร?

การป้องกันการรีเซ็ตเป็นค่าโรงงาน (FRP) ของ Google เป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ออกแบบมาเพื่อช่วยปกป้องอุปกรณ์ของคุณหากสูญหายหรือถูกขโมย

เมื่อมีการลงทะเบียนบัญชี Google บนอุปกรณ์แล้ว FRP อาจกำหนดให้ยืนยันบัญชีหลังจากรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานก่อนจึงจะสามารถใช้อุปกรณ์ได้อีกครั้ง

คุณลักษณะนี้รวมอยู่ในอุปกรณ์ Android ที่ใช้ Android 5.1 (Lollipop) ขึ้นไป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายความปลอดภัยของ Google

FRP จะเปิดใช้งานเมื่อใด?

FRP จะทำงานเมื่ออุปกรณ์ถูกรีเซ็ตด้วยวิธีการอื่นนอกเหนือจากตัวเลือกรีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานในการตั้งค่า

หลังจากอุปกรณ์เริ่มการทำงานใหม่ คุณอาจต้องยืนยันบัญชี Google ที่ได้ลงทะเบียนไว้ในอุปกรณ์ก่อนหน้านี้ จึงจะดำเนินการตั้งค่าต่อได้

ในอุปกรณ์ที่ใช้ Android 9 และเวอร์ชันใหม่กว่า คุณอาจยืนยันความเป็นเจ้าของได้โดยใช้วิธีล็อกหน้าจอที่กำหนดค่าไว้ก่อนหน้านี้ เช่น รูปแบบ PIN หรือรหัสผ่าน

หมายเหตุ: หากคุณจำรหัสผ่านบัญชี Google ไม่ได้ หรือไม่สามารถดำเนินการยืนยันบัญชี Google ให้เสร็จสิ้นหลังจากรีเซ็ต ให้ไปที่ศูนย์บริการ Samsung เพื่อขอความช่วยเหลือ

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณ